Ngày 24-1, tại sân Trường TH Thực hành Sài Gòn đã tổ chức Vòng chung kết Hội thi Master Chef Thực Hành Sài Gòn năm học 2015-2016.
Đây là cuộc thi dành cho HS khối 8,9,10,11,12, nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy sáng tạo của học sinh trong bộ môn Nghề Nấu ăn thông qua sân chơi vui - khỏe - bổ ích, thiết thực. Đồng thời, giáo viên và học sinh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng ẩm thực và hỗ trợ các nội dung giáo dục trong nhà trường, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp theo sở thích và năng lực.
Trải qua vòng thi sơ kết với phần thi thực hành theo nhóm, mỗi nhóm phải thực hiện một bữa cơm gia đình cho 4 người, BTC đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng chung kết. Theo đó, các em sẽ bắt tay chế biến các món ăn các món ăn đãi tiệc, món ăn đặc trưng của các vùng miền, món ăn ngày Tết cổ truyền, v.v.
Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi gồm những giáo viên giảng dạy bộ môn Nấu ăn nhiều kinh nghiệm và Bếp trưởng nhà hàng Con Cò Anh Đoàn Quan Trấn.
Em Bảo Vy, thí sinh tham gia thi, trước khi đến với cuộc thi, em không biết nấu nhiều món ăn, chỉ có thể nấu những món đơn giản, nhưng qua hội thi em đã học hỏi và có thêm nhiều kiến thức liên quan nên đã tự tin bước vào vòng thi và đạt kết quả cao.
Có mặt theo dõi các con tham gia chương trình, hầu hết các phụ huynh bên cạnh việc giúp đỡ các con chuẩn bị dụng cụ, vật liệu cho vòng thi thì đều tỏ ra rất vui, bởi đây là sân chơi giúp các con trưởng thành hơn, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để nấu ăn với những món ngon, bổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả, em Trần Thị Biên Đình lớp 10A4 đã giành giải Nhất hội thi, BTC cũng đã trao tặng 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải khuyến khích cho các em HS tham gia.
Thí sinh bốc thăm chọn món chế biến
Thí sinh lựa chọn nguyên liệu
Thí sinh thực hiện chế biến món ăn
Thí sinh trình bày món ăn đã được chế biến xong
Ban tổ chức hội thi cùng thí sinh đạt giải