Skip Navigation Links
VƯỜN SINH HỌC


          Tính tới hiện tại thì CLB Hành Tinh Xanh của chúng tôi đã được hơn 1 tuổi, trong suốt khoảng thời gian qua, CLB đã đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh trong cả 2 khối cấp 2 và cấp 3.

Đặc biệt, từ khi Vườn Sinh Học ra đời, ngày càng có nhiều hoạt động được diễn ra và đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ phía các bạn học sinh.

Khoảng sân tương đối yên tĩnh, nằm sau dãy phòng học đã trở thành Vườn Sinh Học của CLB, tại mảnh vườn nhỏ này cũng đã diễn ra rất nhiều hoạt động lí thú dành cho những bạn yêu thiên nhiên.

 

Bóng mát của những tán cây cao và um tùm đã che mát cho 1 góc lớn của khu vườn, góp phần tạo nên 1 nơi thoáng mát, trong lành cho các bạn học sinh ghé thăm vào giờ chơi.

Và đây là những chậu cây mà chúng mình mang vào để trang trí làm đẹp thêm cho Vườn.

Với phong trào trồng cây (diễn ra từ tháng 9 vừa qua), khu vườn đã có thêm nhiều mầm xanh mới, qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên và sự chăm sóc chu đáo của các bạn dành cho những chồi non đầy sức sống.

Sự chăm sóc chu đáo của các bạn là một yếu tố không thể thiếu để giúp cây phát triển xanh tốt.

Từ hạt giống bé xíu, sau khi gieo xuống đất và chăm sóc từng ngày, hạt giống sẽ nảy mầm và phát triển….mầm xanh ấy đã phát triển từng ngày và đơm hoa, kết trái…..

Song song đó, hoạt động trồng rau mầm - hoạt động gần đây nhất của CLB và cũng là hoạt động đón nhận nhiều sự tham gia nhất từ các bạn học sinh - cũng đã được diễn ra đều đặn hàng tuần. Mỗi tuần đều thu hoạch rau mầm và sản phẩm đã được bán cho các bạn có nhu cầu mua rau sạch và hàm lượng dinh dưỡng cao (giá cả rất hợp lí 5.000đ/100gr). Trồng và thu hoạch rau mầm đã trở thành hoạt động thường xuyên và quen thuộc với các thành viên của CLB.

Vườn Sinh học không chỉ là nơi các hoạt động của CLB được phát động và thực hiện mà khu vườn còn là nơi sinh hoạt của đông đảo các bạn thành viên vào mỗi giờ ra chơi. Nơi đây không chỉ dành riêng cho thành viên của CLB, những bạn thuộc các CLB khác và những bạn không tham gia CLB đều có thể ghé đến tham quan khu vườn nhỏ đầy màu xanh của CLB Hành Tinh Xanh chúng tôi.

Nhằm góp phần đưa CLB vào hoạt động tốt hơn cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ giữa các bạn học sinh và thầy cô giáo, Vườn luôn chào đón sự góp mặt của mọi thành viên trong đại gia đình Thực hành Sài Gòn thân yêu!

ĐẶNG HỒ PHƯỢNG NGỌC + NGUYỄN NGỌC MINH THÙY – 12A2 

2012-11-22 8:21:35 AM
 
RA MẮT CÂU LẠC BỘ HÀNH TINH XANH


Ngày chính thức thành lập: 31/12/2011

Số lượng thành viên: 158 thành viên

Ban chủ nhiệm CLB gồm:

1.   Chủ nhiệm:   Cô Phan Thụy Phương Thảo

2.   Phó Chủ nhiệm:    Thầy Lê Hà Nam

3.   Ủy viên: Thầy Nguyễn Lương Tùng

   Cô Nguyễn Thị Thanh Loan

   Cô Trần Ngọc Mỹ Hiền

   Trần Thụy Hân – 8P

   Lê Dương Ngọc Phú – 11A1

Câu lạc bộ “HÀNH TINH XANH” được thành lập dựa trên mục tiêu nhằm tạo môi trường lành mạnh, phù hợp cho những học sinh yêu thích bộ môn Sinh học, tạo nơi giao lưu, học hỏi, tạo dịp chia sẻ nhữg ý tưởng hay, sáng tạo… nhằm giúp học sinh giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tập, giúp học sinh hình thành và phát huy sở trường, năng khiếu, tạo chất lượng học tập và kiến thức bộ môn vững chắc.

        Buổi sinh hoạt đầu tiên đã để lại nhiều ấn tượng với các bạn thành viên với những trò chơi đậm chất Sinh học, các bạn đã rất hào hứng tham gia để giành những phần quà dễ thương về mình. Các bạn khối 11 cũng đã trình bày chuyên đề đầu tiên của CLB với chủ đề “Cây xanh sân trường”. Với sự chuẩn bị chu đáo trong một thời gian dài, phần báo cáo đã giúp các bạn biết thêm nhiều điều về các loại cây trong trường mình, không khỏi những ngạc nhiên, nhiều bạn vẫn tự hỏi:” Trường mình giống Thảo Cầm Viên thu nhỏ quá nhỉ???”.

        Dưới đây là vài hình ảnh của buổi ra mắt câu lạc bộ:

 

 

 

2012-11-22 8:10:55 AM
 
Thành viên


Hỗ trợ
Thầy Quốc:
Tìm kiếm
Lịch công tác
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 37 (Tuần 18 – HKII) (Từ ngày 27/5/2024 đến 02/6/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 36 (Tuần 17 – HKII) (Từ ngày 20/5/2024 đến 26/5/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 35 (Tuần 16 – HKII) (Từ ngày 13/5/2024 đến 19/5/2024)
Học sinh tiêu biểu
Thư viện ảnh
Tổ chuyên môn
Các hoạt động
Hoạt động ngoại khóa
Liên kết web
Lượt truy cập
Đã truy cập: 182009
Đang trực tuyến: 92