Skip Navigation Links
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 4


 Sài Gòn từ Hiệp định Pari đến mùa Xuân 1975

ü  Sưu tầm và biên soạn: Nguyễn Thanh Tịnh

ü  Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân

ü  Năm xuất bản:2010

ü  Số trang:235tr.  ; Kích cỡ: 14 X 20 cm

 ·  Cuốn sách do tập thể các tác giả biên soạn trên cơ sở những tư liệu và công trình tổng kết chiến dịch đã được công bố và xuất bản. Qua đó để thấy rõ sự lãnh đạo tài tình, sắc bén kiên quyết và sáng tạo của Đảng ta cũng như tinh thần chiến đấu dũng cảm, nỗ lực phi thường của quân và dân cả nước ta.

 ·   Nội dung sách được biên soạn dưới dạng các câu hỏi cụ thể giúp cho bạn đọc tìm hiểu vấn đề lịch sử  một cách thuận lợi.

 ·   Quyển sách giúp bạn đọc giải đáp một số câu hỏi như: Quá trình đàm phán Hiệp định Paris trải qua những giai đoạn nào?  Những nhân vật đại diện cho các bên ký kết Hiệp định Paris là ai? Nội dung chính của Hiệp định Paris?Sau Hiệp định Paris Mỹ đã hành động như thế nào? Sau khi Hiệp định Paris được    ký kết, lực lượng quân ngụy như thế nào? Sau khi Hiệp định Paris được ký kết, lực lượng của ta như thế nào? Ngụy quyền Sài Gòn đã gặp những khó khăn gì sau khi Mỹ rút quân về nước? Mỹ đã có những hoạt động gì sau khi Hiệp định Paris được ký kết thực hiện âm mưu Việt Nam hóa chiến tranh? Những hành động vi phạm Hiệp định Paris trong năm 1973 của chính quyền Sài Gòn…

 

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975

ü  Sưu tầm và biên soạn: Dương Đình Lập

ü  Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh

ü  Năm xuất bản: 2005

ü  Số trang:235tr.  ; Kích cỡ: 14 X 20 cm

Cuốn sách trình bày một cách hệ thống các sự kiện từ quá trình tạo thế và lực mới đến diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.

Nội dung gồm 2 phần:

·   Phần thứ nhất: Tạo thế và lực mới, chuẩn bị mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên toàn chiến trường miền Nam.

Trình bày các sự kiện phản ánh Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương  đề ra những chủ trương sáng suốt trong việc nắm thời cơ, quyết tâm giải phóng miền Nam; đồng thời nêu lên những nét khái quát về quá trình chuẩn bị thế và lực của quân dân cả nước, kể từ sự kiện Hội nghị lần thứ 21 (đợt 1) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp bàn về cách mạng miền Nam (19-6 đến 6-7-1973) đến sự kiện Sư đoàn 968 đẩy mạnh các hoạt động nghi binh địch ở tây Gia Lai (1 đến 4-3-1975)   trước khi quân và dân ta mở chiến dịch Tây Nguyên, mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.

·   Phần thứ hai: Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975

Trình bày những sự kiện chính về diễn biến của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy diễn ra trên toàn chiến trường miền Nam kể từ sự kiện quân và dân ta nổ súng mở màn chiến dịch Tây Nguyên (4-3-1975), đến khi Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng (30-4-1975), giải phóng miền Nam, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 
Cuốn sách là một công cụ tra cứu bổ ích , góp phần phục vụ công tác tổng kết, nghiên cứu khoa học và tìm hiểu, giảng dạy, giáo dục truyền thống lịch sử đánh giặc giữ nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân,  bảo vệ vững chắc Tổ quốc. 

  ** Thư viện trân trọng giới thiệu và kính mời Quý Thầy/ Cô cùng các em học sinh liên hệ Thư viện để mượn sách**

 

2013-04-11 1:52:55 PM
 
ĐIỂM SÁCH KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH-SINH VIÊN


 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT ẤN PHẨM

§  Tựa sách: Trui rèn trong lửa đỏ

§  Tác giả: Nhiều tác giả

§  Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ

§  Năm xuất bản (tái bản):  2005

§  Chi tiết xuất bản:

            Kích cỡ:   14x20 cm              Số trang: 501 tr.

         Tập ký sự Trui Rèn Trong Lửa Đỏ ra đời lần đầu tiên nhân kỷ niệm 10 năm giải phóng thành phố (1975 - 1985), là những câu chuyện kể về phong trào đấu tranh của thanh niên sinh viên học sinh yêu nước trong vòng vây của đế quốc xâm lược và tay sai. Tuy vẫn chưa thể bao quát trọn vẹn lịch sử nhưng tập sách cung cấp cho độc giả những tư liệu và con số thống kê chính xác, phong phú, phác họa chân dung tập thể của nhiều thế hệ thanh niên tiếp bước trong hành trình cách mạng đầy gian khổ ở một thành phố đi trước về sau - thành phố Hồ Chí Minh.
       Đã tròn 30 năm từ ngày kết thúc chiến tranh. Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh đang vững bước tiến lên trên con đường hội nhập thế giới và hòa hợp dân tộc sau nhiều trăn trở, biến động. Mọi đau thương mất mát, mọi xung đột hận thù vĩnh viễn nằm lại trong quá khứ, nhưng bản hùng ca viết bằng máu và nước mắt của một thời vẫn luôn nhắc nhở các thế hệ sau về nghĩa khí dân tộc và cái giá phải trả cho Độc lập - Tự do.

 -----------------------o0o-----------------------

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT ẤN PHẨM

§  Tựa sách: Sơ thảo lịch sử phong trào học sinh-sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (1945-1998)

§  Tác giả: Hội Sinh viên Việt Nam

§  Nhà xuất bản: Nxb. Thanh Niên

§  Năm xuất bản (tái bản):  1999

§  Chi tiết xuất bản:

            Kích cỡ:   13x19 cm              Số trang: 191 tr.

 

       Hơn nửa thế kỷ qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh - sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến đáng kể và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ cách mạng.  Nhiều sinh viên yêu nước đã trở thành cán bộ chủ chốt của Đảng và Nhà nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

        Cuốn sách này giúp bạn đọc, các cấp bộ, Hội và học sinh-sinh viên hiểu thêm về những trang sử vẻ vang của Hội và phong trào học sinh-sinh viên ở nước ta. Từ đó, có thể giữ gìn và phát huy các truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

2013-01-07 9:38:08 AM
 
ĐIỂM SÁCH 9 - 1


 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT ẤN PHẨM

§  Tựa sách: TỪ XẾP BÚT NGHIÊN LÊN ĐÀNG   ĐẾN XUỐNG ĐƯỜNG-DẬY MÀ ĐI

§  Tác giả: Nhiều tác giả

§  Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ

§  Năm xuất bản: 2010

§  Chi tiết xuất bản:

 Kích cỡ: 16x24 cm          Số trang: 330 tr.

      Tập sách phục dựng lại một bức tranh phản ánh tinh thần yêu nước và hành động dấn thân của những lớp thế hệ trí thức trẻ thành phố đã rất lãng mạn, sôi nổi và quyết liệt nhập cuộc theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, "đứng lên đáp lời sông núi" hừng hực sục sôi khí thế "Sài Gòn xuống đường dậy mà đi" vang dậy khắp các sân trường, phố thị Sài Gòn trong những năm tháng chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

      Phân kỳ của tập sách trải dài từ những thập niên 20 của thế kỷ 20 với những hoạt động ban đầu mang tính tự phát, lẻ tẻ, cục bộ trong phạm vi một trường hoặc vài trường để dần hình thành nên một đội ngũ có ý thức tự giác với nhiều hình thức đấu tranh sáng tạo phong phú, táo bạo. 

 ----------------------------------------o0o--------------------------------------

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT ẤN PHẨM

§  Tựa sách: NHỮNG ANH HÙNG TUỔI TRẺ

§  Tác giả: Nhiều tác giả

§  Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ

§  Năm xuất bản (tái bản):  2011

§  Chi tiết xuất bản:

            Kích cỡ:   14x20 cm              Số trang: 170 tr.

         NHỮNG ANH HÙNG TUỔI TRẺ - là nét phác thảo chân dung về những người anh hùng giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ, họ là tấm gương để thế hệ trẻ soi vào, và tìm thấy một chân lý  về người Việt Nam: khi đất nước có biến, muôn người như một hợp thành bức tường vững chắc ngăn chặn bước chân xâm lược của kẻ thù. Khi trời yên biển lặng, những con người ấy lại   thầm lặng lao động, dựng xây, vun quén cho đời.

      “Đất nước lớn vì nhân dân to lớn”, và do đó, 12 câu chuyện trong tập sách này chỉ là một tập hợp rất nhỏ trong số hàng vạn anh hùng có tên hoặc chưa được sử sách Việt Nam lưu danh. Đó là những người trẻ yêu nước, dám sống, đấu tranh và hy sinh cho lý tưởng cao đẹp. Mỗi nhân vật được tái hiện lại ở “lát cắt” ấn tượng nhất, thể hiện khí phách của người trẻ, sự dấn thân và lòng yêu nước nồng nàn, xứng đáng cho thanh niên ngày nay học tập.

 

ªVới nội dung và ý nghĩa của 4 ấn phẩm trên kỷ niệm ngày truyền thống học sinh-sinh viên,Thư viện trân trọng giới thiệu và kính mời Quý Thầy/ Cô cùng các em học sinh liên hệ Thư viện để mượn sách. ª

 

2013-01-07 9:24:01 AM
 
Thành viên


Hỗ trợ
Thầy Quốc:
Tìm kiếm
Lịch công tác
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 44 (Từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 43 (Từ ngày 08/7/2024 đến 14/7/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 42 (Từ ngày 01/7/2024 đến 07/7/2024)
Học sinh tiêu biểu
Thư viện ảnh
Tổ chuyên môn
Các hoạt động
Hoạt động ngoại khóa
Liên kết web
Lượt truy cập
Đã truy cập: 5
Đang trực tuyến: 6876